Đặc tính sản phẩm:
Bào ngư nguyên con đông lạnh còn vỏ nguyên hộp (size 7 con/kg) chứa nhiều Vitamin B1, B2, khoáng chất và nhiều nguyên tố vi lượng khác, đặc biệt chứa tới 20 loại axit amin thiết yếu cho cơ thể với hàm lượng ở mức cao. Hơn nữa, hàm lượng Threoin và Isoleucin có trong bào ngư Úc còn giúp cho hệ miễn dịch của cơ thể được nâng cao cũng như điều chỉnh lượng đường trong máu luôn duy trì ở mức ổn định nhất.
Gợi ý món ăn:
Có thể dùng để ăn sashimi hoặc chế biến thành rất nhiều món ăn hấp dẫn.
Bảo quản:
Dùng ăn trong ngày hoặc sử dụng ngay khi nhận hàng, cam kết chất lượng và chuẩn ăn sashimi. Bảo quản trong tủ đông để giữ nguyên vị tươi ngon và chất dinh dưỡng. Khi muốn sử dụng, phải được rã đông tự nhiên trong ngăn mát tủ lạnh, không nên rã đông bằng lò vi sóng vì làm như vậy sẽ khiến sò bị khô, mất nước và mất chất dinh dưỡng.
ĐÁNH BẮT BÀO NGƯ AUSTRALIA NHƯ THẾ NÀO?
Vào tháng 6 là thời điểm người dân AUS thu hoạch bào ngư xanh, sau khi được bảo quản, vận chuyển thì chúng thường được bán nhiều ở Việt Nam vào thời gian này. Sau 2 tháng chờ đợi vào mùa đánh bắt (tháng 5 và tháng 6 hàng năm).
So với bào ngư viền đen, viền nâu, hay loại ROEI, bào ngư viền xanh khó đánh bắt hơn. Thợ lặn phải ra những vùng biển hải lưu mạnh, nguy hiểm. Người hành nghề đánh bắt phải có giấy phép và chỉ đánh bắt theo đúng số lượng được cho phép, vì thế giá của nó đắc đỏ là đều đương nhiên so với giá trị của nó.
Sau khi đánh bắt sẽ dùng công nghệ cấp đông nhanh từng cá thể (I.Q.F) để đảm bảo kết cấu sinh học của Bào ngư được thuần khiết, từ đó giữ được trọn vẹn độ tinh khiết và tươi ngon của Bào ngư.
Giá trị dinh dưỡng của bào ngư viền xanh Úc
Tại Việt Nam bào ngư được nhập vào Việt Nam khá nhiều như: bào ngư Hàn Quốc, bào ngư đen New Zealand, bào ngư khô đóng hộp,… Nhưng phổ biến nhất là bào ngư viền xanh của Úc.
Bào ngư Úc như một thần dược bào ngư món ăn quý tộc trong các bữa tiệc sang trọng và là vị thuốc quý trong Đông và Tây y rất tốt cho sức khỏe suy nhược dưỡng bệnh giúp sáng mắt ngừa ung thư chống lão hóa tăng cường sinh lý cho nam nữ.
Trong 100g bào ngư chứa: chất đạm 17,05 g; đường (carbonhydrat) 5,89 g; chất béo 0,75 g; cholesterol 84,7 mg; các loại vitamin B1, B2, khoáng chất và nguyên tố vi lượng. Trong chất đạm cũng có đủ 19 loại axit amin thiết yếu cho cơ thể ở lượng mức tương đối cao như Threonin 0,73 mg; Isoleucin 0,75 mg; Valin 0,7 mg; và axit glutamic 2,31 mg.
“Không phải cứ nấu nhiều bào ngư là tốt, bởi trẻ nhỏ, người ốm hoặc người cao tuổi sẽ chỉ hấp thụ được một lượng nhất định dinh dưỡng từ món ăn. Ngoài ra, khi chế biến bào ngư đông lạnh, ví dụ như hầm hoặc nấu canh nên chú ý bỏ bào ngư vào nồi khi nước còn lạnh hay hơi nóng, để cạnh bào ngư không bị rơi ra hoặc làm giảm mất dinh dưỡng của thực phẩm”
Rất phù hợp làm các món ăn sang trọng đầy dinh dưỡng cho Party gia đình và đám cưới quà tặng quà Tết tặng Sếp đối tác “Rất VIP”.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.