Dưa Lưới Đài Loan
Nổi tiếng với vị giòn ngọt, ruột vang ươm, chất lượng được nhận xét sánh ngang với các loại dưa lưới đến từ Nhật Bản, tuy nhiên giá thành lại ” mỏng” hơn nhiều nên không phải tự nhiên dưa lưới Đài Loan lại được ưa chuộng trên thị trường trái cây nhập khẩu hiện nay.
Đặc điểm nhận diện dưa lưới Đài Loan
Đài Loan là một quốc gia độc lập, nên dưa lưới Đài Loan không phải là dưa lưới của Trung Quốc. Chính vì điều này làm cho người tiêu dùng dễ bị nhầm lẫn của loại dưa này. Bạn yên tâm, T Fruit sẽ hướng dẫn bạn cách nhận diện đúng chuẩn để bạn lựa chọn phù hợp.
- Nhìn từ bên ngoài: quả dưa ruột vàng Đài Loan có khối lượng từ 1,4-1,6kg. Không quá nhỏ hoặc quá lớn.
- Vỏ bên ngoài màu xanh vừa, không quá đậm hoặc nhạt. Có các đường gân đặc trưng của dòng dưa lưới.
- 2 đầu quả dưa thon hình bầu dục. Khi bổ ruột có màu vàng nhạt, khi chín sẽ có màu vàng đậm hơn. Nhưng đối với dưa của Trung Quốc, ruột sẽ có màu vàng đậm.
Dưa có độ giòn cao, và vị ngọt vừa phải, không ngọt gắt.
Thành phần dinh dưỡng có trong dưa lưới vàng Đài Loan
Là một trong loại trái cây có tính điện giải cao. Dưa lưới chứa một hàm lượng lớn dinh dưỡng tốt cho việc phục hồi sức khỏe sau khi hoạt động mạnh. Đặc biệt giành cho các vần động viên, hoặc người chơi thể thao.
Dưa lưới chứa vitamin C, A, E, K, B1, B2, B3, B5, B9, B6 và B12. Thiamin, riboflavin, niacin, axit pantothenic và folate là những tên gọi khác của vitamin B tổng hợp có trong dưa lưới. Chúng cũng chứa kali, folate, canxi, sắt, magiê, phốt pho và kẽm. Dưa lưới cũng có nhiều chất xơ. Xem liên kết sau để biết chi tiết đầy đủ …
Lợi ích của dưa lưới mang lại
Chúng rất giàu chất chống oxy hóa polyphenol. Đây là những phân tử được biết giúp cải thiện chức năng của hệ thống miễn dịch và tim mạch. Polyphenol cũng đã được chứng minh là giúp kiểm soát sự điều tiết axit nitric. Một yếu tố quan trọng khác giúp ngăn ngừa các cơn đau tim và tăng cường các mạch máu khỏe mạnh.
Nó cung cấp cho cơ thể một lượng lớn beta-carotene và vitamin C. Vào những ngày hè nóng bức hoặc sau khi tập thể dục, đó là lúc cơ thể bạn mất nước. Ăn một quả dưa lưới lạnh có thể giúp bổ sung lượng nước và chất điện giải trong cơ thể. Quan trọng là cơ thể bạn phải giữ được lượng nước và chất điện giải vừa đủ. Vì một khi mất nước sẽ tạo ra các hoạt động thể chất và nhận thức giảm dần. Mất nước cũng gây ra đau đầu, chuột rút cơ bắp, chóng mặt, khó chịu và ngất xỉu.
Sau một buổi tập thể dục, cơ thể có thể mất 2,5 lít nước mỗi giờ, điều này có thể gây mất chất điện giải như kali và natri. Mất chất điện giải làm suy yếu chức năng của các cơ quan quan trọng như tim. Ăn trái cây tươi như dưa lưới có thể giúp bổ sung lượng nước và chất dinh dưỡng cho cơ thể. Một số chiết xuất từ dưa lưới cũng đã được chứng minh là có tác dụng kích thích lợi tiểu, làm giảm huyết áp.
Năm 1941, một loại dưa lưới rất lâu đời đã được tìm thấy ở thị trường Peoria. Chúng có chứa một lượng lớn penicillin chất lượng cao. Ngày nay, penicillin là một loại kháng sinh thường được kê đơn. Loại kháng sinh này, thường được tìm thấy trong các loại nấm sống trong đất khác nhau, có tác dụng diệt khuẩn và kìm khuẩn đối với vi khuẩn nhạy cảm.
Penicillin ngăn chặn sự hình thành của thành tế bào vi khuẩn và do đó làm giảm sự nhân lên của vi khuẩn. Trong vài thập kỷ qua, sự phát triển của các loại kháng sinh như penicillin đã tạo ra một tác động to lớn trong việc kiểm soát và điều trị các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn.
Lưu trữ bảo quản :
Đối với những quả dưa chưa chín bạn không nên cho ngay vào tủ lạnh mà nên để ở vị trí thoáng mát vài ngày để dưa chín, như vậy khi ăn mới ngọt
Trường hợp bạn mua dưa lưới đã chín thì bạn nên lấy túi bọc thực phẩm bọc quanh quả dưa rồi đặt trong ngăn mát.
Nếu để dưa lưới trong điều kiện thời tiết nóng ẩm thì dưa lưới rất nhanh chín, hư hỏng do tác động của các yếu tố: thời tiết, vi khuẩn…
Thời gian để chỉ nên 4 – 5 ngày, việc để quá lâu cũng sẽ ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng cũng như mùi vị của loại trái cây này.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.