1. Giống và chủng loại
Nho đỏ không hạt lần đầu tiên được phát triển ở Fresno, Califorrnia vào khoảng năm 1970, sau đó du nhập dần sang các nước khác trong đó có Úc. Nho được trồng tại tất cả các khu vực của nước Úc: Nam Úc (Riverland), Victoria (Sunraysia), New South Wales (Riverina).
2. Xuất xứ và mùa vụ
- Xuất xứ: Úc
- Mùa vụ: Bắt đầu từ tháng 1 đến tháng 5 hàng năm.
3. Thông tin dinh dưỡng
Cứ 100g thịt nho đỏ không hạt Úc có chứa khoảng 68 calo, 10-12g đường dễ hấp thụ, 11mg vitamin C, cùng polyphenol, chất xơ, kali, vitamin A, vitamin B, chất chống oxy hóa… nên là thực phẩm cực lành mạnh và tốt cho sức khỏe của con người
– Làm chậm quá trình lão hóa, phòng chống ung thư nhờ lượng polyphenol bảo vệ các tế bào và các nguyên sinh chất, giảm sự hình thành các gốc tự do. Đặc biệt trong vỏ nho có chứa resveratrol – chất chống oxy hóa mạnh làm giảm cholesterol, bảo vệ thành mạch máu
– Ăn nho hàng ngày giúp mạch máu giãn nở, máu lưu thông dễ dàng hơn, ổn định huyết áp, giảm nguy cơ đau tim
– Khoa học đã chứng minh, lượng nước, kali, chất xơ cao nên nho Úc là trái cây giải độc tuyệt vời cho cơ thể, phòng chống ung thư gan
– Ngoài ra, nho đỏ Úc còn chữa chứng đau nửa đầu, tăng cường hệ miễn dịch, giảm tác hại của thuốc lá với phổi
4. Lưu ý bảo quản và sử dụng
- Bảo quản lạnh liên tục để giữ được độ tươi ngon và dưỡng chất tự nhiên của trái nho.
- Bảo quản nho chưa rửa trong hộp kín vào trong tủ lạnh ở nhiệt độ từ 0 – 4 độ C để không làm đi lớp phấn phủ tự nhiên của quả Nho.
- Không rửa nho nếu không ăn ngay. Việc rửa nho sẽ làm mất lớp phấn tự nhiên bảo vệ quả, khiến nho nhanh chín, nước xâm nhập vào bên trong gây thối ủng quả. Chỉ nên rửa Nho trước khi ăn tươi hoặc chế biến món ăn.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.