- Ốc Bulot là một trong những hải sản nổi tiếng tại Pháp khi nhắc đến. Toàn bộ quy trình đánh bắt khép kín từ lúc đánh bắt, rửa sạch, hấp chín ốc khi còn sống và cấp đông nhanh đều diễn ra trên tàu theo chuẩn công nghệ Châu Âu.
- Việc đánh bắt Ốc Bulot Pháp phải tuân theo luật quy định nghiêm ngặt, mỗi tàu trong thời gian 1 năm chỉ đánh bắt 1 số lượng hạn chế nên nguồn cung của Ốc Bulot không nhiều và vì ốc Bulot Pháp có hương vị ngon nên được nhiều thị trường ưa chuộng làm ốc Bulot ngày thêm đáng giá.
- Ốc Bulot ngay sau khi đánh bắt, ốc được xử lý sạch cát. Sau đó Ốc Bulot được sốc nhiệt ở nhiệt độ -10 độ C. Rồi người ta tiến hành hấp Ốc Bulot trong môi trường vô trùng và cấp đông ở nhiệt độ -40 độ C. Quy trình này giúp cho thịt Ốc được tươi ngon gần như không thay đổi.
Cách chế biến các món ăn từ ốc Bulot Pháp
– Ốc sau khi mua về chỉ cần rã đông khoảng 10 phút, sau đó trụn sơ qua nước sôi khoảng 3 phút hoặc hấp cách thủy khoảng 5 phút là ăn ngay được, ốc thích hợp chấm với nước mắm gừng hoặc nước sốt tự pha.
– Ngoài ra chúng ta cũng có thể sử dụng ốc Bulot làm thực phẩm để chế biến các món ăn khác cũng rất ngon để thay đổi khẩu vị như ốc Bulot nướng, xào me, xào hành, nhúng lẩu,..
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.