1. Giống và chủng loại
- Quýt Chum hay còn được gọi với tên khác là quýt Sumo Nhật Bản luôn được khen ngợi về chất lượng thơm ngon tuyệt vời. Đây là sản phẩm được lai tạo giữa Cam và Quýt, điều này khiến Quýt Chum Dekopon đạt được sự cân bằng lí tưởng giữa vị ngọt và chua đến hoàn hảo khiến người ăn chỉ thử một lần cũng sẽ bị mê hoặc. Quýt Chum Nhật Bản khá đặc biệt do nó hương vị siêu đậm đà, ngọt ngào, kích thước lớn và vết sưng nhô lớn trên đỉnh của quả.
- Quýt Chum Dekopon hay Quýt Sumo, là một loại Quýt nổi tiếng đắt đỏ có xuất xứ từ đất nước xứ sở của Hoa Anh Đào. Dekopon (デコポン) là một loại quýt không hạt, nó là giống được lai giữa Cam Kiyomi và Quýt Ponkan, được phát triển thành công lần đầu tiên ở Nhật Bản vào năm 1972.
2. Xuất xứ, mùa vụ
- Xuất xứ: Nhật Bản
- Mùa vụ: Bắt đầu tháng 8 dương lịch và kéo dài đến tháng 10 dương lịch hàng năm. Sản lượng trồng mỗi năm chỉ đạt khoảng 3000 đến 4000 tấn. Sau khi thu hoạch, quýt được để khoảng 20-40 ngày cho lượng axit citric trong trái cây thấp hơn, đồng thời lượng đường tăng lên, tạo ra hương vị hấp dẫn.
3. Thông tin dinh dưỡng
Quýt chum chứa nhiều Vitamin C, tốt cho da, chống lão hóa, giảm cholesterol, có tác dụng hồi phục sức khỏe nhanh, tăng cường chức năng tạo hồng huyết cầu, giảm căng thẳng thần kinh. Việc tiêu thụ vitamin C ở liều cao (khoảng 500mg mỗi ngày) rất tốt cho người ốm.
Ngoài ra, quýt còn được biết tới như một loại đồ ăn kiêng giàu chất xơ, Vitamin A, B, Canxi, Magnesium, Sắt, Đồng, I ốt…
Ăn quýt thường xuyên sẽ giúp phòng tránh các bệnh truyền nhiễm do virus; giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh sỏi thận.
4. Lưu ý bảo quản và sử dụng
Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.