Giới Thiệu: Cá hồi là một trong những loại cá rất phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Thịt cá hồi không chỉ thơm ngon mà còn chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe con người, đặc biệt là không gây béo phì hay thừa cân do các chất đạm, dầu mỡ, …
Cá hồi là tên chung cho nhiều loại cá thuộc họ Salmonidae. Cá hồi có tên gọi tiếng Anh là Salmon (là loại di cư) và Trout (loại không di cư).
Cá hồi sống dọc các bờ biển tại cả Bắc Đại Tây Dương (các họ di cư Salmo salar) và Thái Bình Dương (khoảng sáu họ của giống Oncorhynchus), và cũng đã từng được đưa tới Hồ lớn ở Bắc Mỹ. Cá hồi được sản xuất nhiều trong ngành nuôi trồng thủy sản ở nhiều nơi trên thế giới.
Về đặc trưng, Cá hồi là cá ngược sông để sinh sản: chúng sinh ra tại khu vực nước ngọt, di cư ra biển, sau đó quay trở lại vùng nước ngọt để sinh sản.
Cá hồi là dòng cá có kích thước lớn, chúng có thể sống được ở cả môi trường nước mặn và nước ngọt. Cân nặng của cá hồi phụ thuộc vào từng dòng, trung bình cân nặng của chúng dao động trong khoảng 10 – 70kg.
Giá Trị Dinh Dưỡng: Cá hồi rất giàu Protein, amino acid, axit béo omega-3, các vitamin A, D, B6, B11, B11, B12 và khoáng chất như: kẽm, phốt pho, magiê, kẽm, i-ốt, …
Giá Trị Sức Khỏe:
- Nhắc đến những thực phẩm tốt cho mắt thì Cá hồi là một loại thực phẩm không nên bỏ qua vì Cá hồi có hàm lượng omega-3 và axit amin cao nên giúp cải thiện sức khỏe của đôi mắt, giúp ngăn ngừa bệnh AMD hay giúp mắt không bị khô, giảm mệt mỏi. Người trên 50 tuổi tích cực ăn cá hồi giúp ngăn ngừa bệnh thoái hóa điểm vàng và có lợi cho sức khỏe của mắt. Bạn nên ăn một tuần 2 bữa Cá hồi để cơ thể có thể hấp thụ được tối đa lượng omega -3 cần thiết cho đôi mắt.
- Thành phần Protein trong Cá hồi và amino acid rất dễ hấp thụ, thành phần này không những tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch mà còn rất nhiều vitamin A, D, phốt pho, Magiê, kẽm, i-ốt góp phần giúp cho xương chắc khỏe và đàn hồi tốt.
- Cá hồi giúp cải thiện rất hiệu quả đến lượng cholesterol trong máu vì lượng axit béo omega-3 dồi dào. Đồng thời ăn Cá hồi giúp ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh về huyết áp, tim mạch.
- Ngoài ra, hiện tượng máu bị vón cục dẫn tới tắt nghẽn mạch máu cũng được cải thiện đáng kể khi bạn ăn Cá hồi thường xuyên vì omega-3 giúp giảm nồng độ triglyceride, ăn Cá hồi mỗi tuần sẽ giảm được khoảng 12% nguy cơ của bệnh so với những người không ăn.
- Một lợi ích của Cá hồi cũng rất quan trọng đó là cải thiện kết cấu làn da mịn màng, trắng sáng, ngăn ngừa gãy rụng tóc và trở nên bóng mượt vì Cá hồi giàu vitamin và cùng các axit béo omega-3, vitamin D giúp tăng cường chất cho da và tóc hiệu quả.
- DHA có trong axit béo không no của Cá hồi đối với con người có vai trò quan trọng trong quá trình sinh trưởng của tế bào não và hệ thần kinh giúp cải thiện trí nhớ và sự thông minh. Đặc biệt đối với trẻ nhỏ, DHA là một dưỡng chất vô cùng quan trọng và cần thiết để phát triển tế bào não, đặc biệt là trình phát triển não bộ của thai nhi. Vì vậy, tăng cường ăn Cá hồi khi mang thai là vô cùng cần thiết và nên làm.
- Cá hồi cung cấp vitamin thiết yếu, một khẩu phần Cá hồi phi lê nướng 85g cung cấp hơn 40% lượng vitamin B11, hơn 25% vitamin B6, vitamin D thúc đẩy phát triển xương và răng khỏe mạnh, hạn chế bệnh ung thư. Và cung cấp khoảng 50% lượng selen, điều này hỗ trợ triệu chứng suy giảm tinh thần, phòng bệnh tim, ung thư, bệnh tuyến giáp, theo Viện Y tế Quốc gia cá hồi cũng cung cấp 20% lượng phốt pho cho cơ thể.
Cách Chế Biến:
- Cá hồi tươi có thể dung ăn sống như Sashimi dùng kèm củ cải trắng bào, tía tô, mù tạt, nước tương Nhật.
- Có thể chế biến cá hồi với các món nấu chín như: Cá hồi sốt phô mai, cá hồi sốt tiêu chanh, cá hồi sốt cà chua, salad cá hồi, cá hồi nướng mật ong, đầu cá hồi nấu canh chua, …
Nguồn Gốc Xuất Xứ: 100% Cá hồi đánh bắt tự nhiên được nhập khẩu từ Nauy và phân phối bởi công ty NQMG và OrsaMart.
Hạn Sử Dụng: Cá hồi tươi sử dụng tốt nhất trong vòng 2 ngày theo chuẩn hướng dẫn bảo quản.
Hướng Dẫn Bảo Quản:
- Chế biến Sashimi: nhiệt độ bảo quản từ 5oC đến 10oC, sử dụng tốt nhất trong 2 ngày.
- Chế biến các món nóng: bảo quản trong tủ đông nhiệt độ -18oC, sử dụng tốt nhất trong vòng 2 tháng.
Qui Cách Đóng Gói Cá hồi tươi được phi lê và cắt khúc, xếp vào khay được bọc nhựa PA với lớp màng nylon (có tính chất dai, dẻo, trong, kháng tốt với hoá chất, bảo quản sản phẩm tốt ở nhiệt độ lạnh lên đến -150 độ C rất an toàn cho sức khoẻ của Quý Khách) và hút chân không.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.