1. Giống và chủng loại
Dâu Bạch Tuyết Nhật (hay Dâu tuyết Nhật) là giống dâu có nguồn gốc từ Nam Mỹ, từng gần như tuyệt chủng trên thế giới. Dâu tuyết Nhật quả mọng nước, hương thơm mùi kẹo ngọt, và vị ngọt thanh đậm đà.
Hiện nay, số lượng dâu tuyết tại Nhật rất hiếm, chỉ một số lượng cực nhỏ dâu tây tuyết được sản xuất tại Nhật.
2. Xuất xứ, mùa vụ
- Xuất xứ: Nhật Bản
- Mùa vụ: Mùa dâu tây trắng ở Nhật Bản bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 3. Mùa đông là mùa tốt nhất bởi vì quả quả chín chậm hơn, giúp tăng lượng đường tự nhiên và màu sắc (nếu màu đỏ).
3. Thông tin dinh dưỡng
– Dâu tây Nhật cung cấp lượng vitamin C tuyệt vời, trong 1 chén có chứa khoảng 51,5mg vitamin C đáp ứng ½ nhu cầu hàng ngày của cơ thể giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống oxy hóa.
– Bảo vệ mắt khỏi đục thủy tinh thể: nhờ lượng vitamin C dồi dào chúng bảo vệ mắt bạn khỏi tiếp xúc với các gốc tự do từ những tia tử ngoại của ánh nắng mặt trời, hạn chế tổn hại cho các protein trong tủy tinh thể. Đồng thời ăn dâu hàng ngày còn tăng cường sức khỏe cho giác mạc và võng mạc.
– Ngoài vitamin C, dâu còn chứa các chất chống oxy hóa mạnh là lutein, axit ellagic và zeathacins – chiến binh tiêu diệt các gốc tự do phòng chống và chế ngự sự phát triển của các tế bào ung thư.
– Cùng với việt quất, cherry, dâu được xem như thần dược sắc đẹp cho các chị em phụ nữ, nó giúp ngăn ngừa và xóa mờ các nếp nhăn. Tất cả là nhờ vitamin C tham gia sản sinh collagen , cải thiện độ đàn hồi và co giãn của da.
– Đánh bại cholesterol có hại, hạn chế viêm nhiễm, điều chỉnh huyết áp, tăng cường chất xơ, kiểm soát cân nặng, hỗ trợ sức khỏe tiền sinh sản.
4. Lưu ý bảo quản và sử dụng
– Là trái cây nhạy cảm, dâu có thời gian sử dụng ngắn và dễ hỏng, dễ làm mất dinh dưỡng nếu không biết cách sử dụng và bảo quản.
– Khi mua về nên để trong hộp kín, xếp thành các tầng (ngăn nhau bởi lớp khăn giấy mỏng). Trong suốt quá trình phải đeo bao tay, sau đó bỏ vào tủ lạnh ở nhiệt độ 0 – 4 độ C, dâu sẽ giữ được trong 3 – 5 ngày.
– Không bao giờ để dâu ở nhiệt độ phòng hoặc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trực tiếp quá lâu sẽ khiến nó nhanh hỏng.
– Chỉ rửa trước khi ăn hoặc trước khi chế biến.
– Dâu tây thường được dùng để ăn tươi, làm sinh tố, làm kem, salad ,… đều rất phù hợp và ngon miệng.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.