1. Giống và chủng loại:
Mận Mỹ được trồng nhiều ở vùng Mississipi và Nam nước Mỹ.
2. Xuất xứ và mùa vụ: Mỹ
Mùa vụ: Mận Mỹ thu hoạch từ cuối tháng 5 cho đến hết tháng 8.
3. Thông tin dinh dưỡng:
- Trong mận đỏ chứa nhiều chất chống oxy hóa Phenols, làm trung hòa các gốc oxy hóa bị phá hủy giúp phòng tránh bệnh tật và lão hóa. Ngăn chặn quá trình phá hủy chất béo trong máu và màng tế bào.
- Vitamin C chiếm 26% trong một quả mận giúp tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ hấp thụ chất sắt cho cơ thể.
- Loại quả này còn chứa rất nhiều chất xơ và axit malic giúp tăng cường chức năng của hệ tiêu hóa, chống táo bón. Khử trùng và ngăn chặn các tác dụng xấu của thực phẩm khi vào ruột.
- Ngoài ra trong một quả mận chin chuẩn chứa đến 13 % kali, 11% vitamin A và các loại vitamin nhóm B và magie.
- Nếu bạn đang gặp vấn đề về tóc gãy rụng, hãy sử dụng mặt nạ bằng mận từ 1 – 2 lần/tuần. Đây là bài thuốc chữa tóc rụng tuyệt vời.
4. Lưu ý bảo quản và sử dụng:
- Cách chọn mận: Chọn quả có vỏ màu đỏ thẫm, da trơn và chắc. Những quả lớn, không quá cứng hoặc mềm tay là vừa chín tới.
- Mận đỏ mỹ nên được bảo quản trong tủ lạnh với nhiệt độ khoảng 4 độ C, ở nhiệt độ này mận sẽ giữ được độ tươi, giòn lâu hơn.
- Khi vận chuyển mận , các bạn nên nhẹ tay để không làm mất đi lớp phấn phủ trắng, tránh bị dập dẫn đến mềm quả và bị thâm bên trong.
- Thưởng thức mận ngon hơn khi để lạnh hoặc làm món mận lắc muối cực ngon bạn nhé!
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.