1. Nguồn gốc xuất xứ, mùa vụ của nho kẹo đỏ Candy Hearts
Ở bang Califonia, Mỹ có một chương trình nhân giống tên International Fruit Genetic (IFG) nhằm lai tạo, tìm ra những giống nho mới, phục vụ nhu cầu của thị trường. Và nho kẹo đỏ đã được tạo ra thông qua chương trình nghiên cứu này.
Giống nho này được thu hoạch vào mùa hè, từ tháng 7 đến hết tháng 9 dương lịch.
Quả nho có hình bầu dục hoặc hình tròn, đường kính khoảng 2-3cm, vỏ màu đỏ thẫm, không hạt và có hương thơm kẹo ngọt ngào, quyến rũ, rất được trẻ em yêu thích.
Tuy nhiên, giống nho này có độ cứng và giòn vừa phải, không thể sánh bằng các loại nho xanh hoặc nho đen, lại nhạy cảm dễ rụng nên đa số được đóng gói trong hộp nhựa để bảo quản tốt trong quá trình vận chuyển.
2. Giá trị dinh dưỡng của nho kẹo đỏ
Cứ 100g thịt nho kẹo đỏ có chứa khoảng 68 kcal, 10-12g đường dễ hấp thụ, 11mg vitamin C, cùng polyphenol, chất xơ, kali, vitamin A, vitamin B, chất chống oxy hóa… nên có thể nói đây là một loại thực phẩm lành mạnh, tốt cho sức khỏe, nên đưa vào thực đơn mỗi ngày.
Resveratrol trong vỏ nho là chất chống oxy hóa mạnh gấp 7 lần vitamin E, có tác dụng bảo vệ tế bào bằng cách trung hòa các tác nhân phá hoại của các phân tử tự do. Làm chậm quá trình oxy hóa, giảm sự hình thành các gốc tự do, phòng chống các bệnh về tuổi già.
Khoa học đã chứng minh, lượng nước, kali, chất xơ cao nên nho có vỏ màu đỏ là trái cây giải độc tuyệt vời cho cơ thể, phòng chống ung thư gan.
3. Bảo quản nho kẹo đỏ đúng cách
Bảo quản nho trong tủ lạnh từ 0-4 độ C, có thể giữ nho tươi được khoảng 2 tuần.
Không rửa nho khi chưa ăn, ăn đến đâu rửa nho đến đấy. Nếu rửa nho trước rồi đem vào bảo quản tủ lạnh thì nước đọng sẽ ngấm gây úng quả, hỏng thịt.
Không để nho chồng chéo lên nhau, tránh để cùng các thực phẩm có mùi tanh như tỏi, hành.
Cần bỏ quả bị hỏng ra khỏi chùm tránh làm hỏng cả chùm.
Nếu không dùng nên để nho tươi vào tủ lạnh trong vòng từ 1-2 tiếng để giữ được độ tươi của nho.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.