1. Giống và chủng loại
Vú sữa Hoàng Kim Đài Loan có tên tiếng anh là Taiwanese Abiu Fruit tên khoa học của nó là Pouteria Caimito và nó có nguồn gốc từ Hawai và Nam Mỹ.
Đài Loan là nước đầu tiên trồng thử nghiệm thành công giống Vú Sữa Hoàng Kim này, chất lượng quả Vú Sữa Hoàng Kim Đài Loan luôn vượt trội và được xuất khẩu ra nhiều nước với giá thành rất cao.
Vú sữa Hoàng Kim là một loại giống cây trồng cho trái rất ngon, vỏ căng bóng khi sống có màu xanh nhưng khi chín thì chuyển sang vàng tươi óng ánh, ăn có vị ngọt thanh, thơm mùi sữa. Trái không tròn đều như các giống vú sữa thường thấy mà có một núm nhỏ hình chóp nhọn phía dưới, vỏ mỏng, cùi trong, mềm, hạt vú sữa chỉ nhỏ bằng đầu ngón tay.
2. Xuất xứ, mùa vụ
- Xuất xứ: Đài Loan
- Mùa vụ: Quanh năm
3. Thông tin dinh dưỡng
- Trong phần thịt của quả vú sữa có chứa rất nhiều vi chất cần thiết cho cơ thể như: Phốt pho, chất sắt, carbonhydrate, magiê protein và năng lượng (calo). Những chất này có tác dụng giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, phát triển, phòng chống bệnh còi xương, thiếu máu. Lượng vi chất này rất cần thiết cho trẻ em và thai phụ.
- Bên cạnh đó, vú sữa còn cung cấp cho cơ thể một lượng vitamin dồi dào và phong phú như vitamin C, vitamin A, vitamin B1, B2,… giúp cơ thể khỏe mạnh, sức đề kháng tốt, mắt sáng và đẹp da.
- Trong trái vú sữa còn dồi dào chất chống oxy hóa, giúp bạn ngăn ngừa những căn bệnh nhiễm trùng, ung thư.
- Mỗi quả vú sữa đáp ứng đến 10% nhu cầu canxi của mỗi người/ngày. Chúng có tác dụng tốt cho xương, giúp xương luôn chắc khỏe.
- Trong quả vú sữa chứa rất nhiều chất xơ và nước. Nhờ đó, vú sữa có thể làm giảm lượng glucose trong máu.
4. Lưu ý bảo quản và sử dụng
Hướng dẫn sử dụng:
- Rửa sơ bằng nước sạch. Lăn nhẹ vú sữa lên mặt phẳng đến khi mềm đều, sau đó lấy dao cắt đôi.
- Vú sữa có thể ăn trực tiếp hoặc nấu chè, làm sinh tố.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.