Cá Tuyết là loài cá biển, ít xương, thịt cá nạc nhưng không khô, hương vị thơm ngon tự nhiên. Thịt cá rất nhiều đạm, ít chất béo, chứa nhiều vitamin A, vitamin D, omaga 3 (DHA, EPA) rất cần thiết cho sự phát triển của trí não. Do đó ăn cá tuyết có tác dụng phát triển trí não, bồi bổ cơ thể và tăng cường sức khỏe.
Cá tuyết không chỉ mang đến một nguồn chất đạm dinh dưỡng, mà nó còn là một kho thuốc mà các nhà khoa học đã khám phá để bào chế thành những nguồn dược liệu chữa bệnh. Với những người bị bệnh viêm khớp khi sử dụng tinh dầu chiết xuất từ gan Cá Tuyết sẽ giúp làm giảm được thoái hóa các khớp sụn. Đặc biệt cá tuyết còn chữa được các bệnh như tim mạch, xơ vữa động mạch và tiểu đường, chống lại các bệnh ung thư như thận, dạ dày, ruột…
Đối với người phương tây, Cá Tuyết được coi là món đặc sản cao cấp không thể thiếu trên bàn ăn của giới thượng lưu vì giá trị dinh dưỡng và sự quý hiếm của nó. Người phương tây quan niệm, ăn cá tuyết sẽ mang lại sự sung túc, sum vầy và phúc lộc do đó vào dịp năm mới, cá tuyết luôn là sự lựa chọn số 1 đối với mỗi gia đình.
Ở Việt Nam, Cá Tuyết đã được nhập khẩu về từ vài năm nay và đang rất được ưa chuộng trong các nhà hàng, khách sạn cao cấp vì sự mới lạ và giá trị dinh dưỡng của nó. Tại các nhà hàng Việt Nam, cá tuyết thường được chế biến thành các món như: cá tuyết nướng tỏi, nướng với xốt teriyaki , shasimi, nướng chao, xốt xí muội, hấp xì dầu, đút lò, chiên với khoai tây, xốt tương, …
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.